CÁCH TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

đăng 01:18, 5 thg 10, 2019 bởi Data Mhome   [ đã cập nhật 01:59, 5 thg 10, 2019 ]

CÁCH TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ, ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA NGƯỜI BÁN DATA

Có khá nhiều kênh quảng cáo để bán hàng, tiềm kiếm khách hàng mục tiêu đúng như mong muốn, tỉ lệ chuyển đổi thành giao dịch thì lại không được cao, chi phí bỏ ra cho việc quảng cáo, thời gian tìm tòi, nghiên cứu tốn rất nhiều thời gian, mà vẫn thua kém người khác về doanh số hàng tháng, có khi không có số nào trong một vài tháng, khá đau đầu nhỉ. Vậy cái cách mà chúng tôi đã tìm kiếm khách hàng, thống kê thành danh sách và bán lại cho bạn như thế nào.

cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Hình. Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

1. NGƯỜI BÁN DATA LẤY DANH SÁCH KHÁCH HÀNG TỪ ĐÂU ?

Có nhiều bí mật trong giới mua bán data khách hàng chưa được tiết lộ, phóng viên cũng chưa thể thâm nhập được sâu hơn đến những ngõ ngách mà dân bán data đang tìm kiếm hàng ngày. Là một người trong nghề, tôi cũng đã chạm mặt nhà báo, phóng viên, họ không giống như báo Thanh Niên, hay Tuổi Trẻ phải dùng camera giấu kín, họ trao đổi trực tiếp với tôi qua zalo, xin được viết bài và họ hứa sẽ giữ bí mật thông tin của tôi, để mọi người hiểu hơn về đường dây người bán data kiếm được khách hàng ra sao.

Hôm nay, tôi xin bộc bạch với các bác về vấn đề này. Những nguồn data chúng tôi lấy được ngoài hình thức gián tiếp là người trong giới trao đổi cho nhau, còn có hình thức trực tiếp là đặt vấn đề đúng người, đúng túi tiền, lập web thu thập thông tin. Nhưng yếu tốt chất lượng cho data khách hàng là đi đặt vấn đề với người sở hữu nó.

VD: Làm sao mà các bác tài xế có thể có được thông tin khách hàng mua vé máy bay với nội dung cực kì cụ thể, thời gian bay, chuyến bay, số ghế, họ tên, số điện thoại liên lạc. Người bán data đã kết nối qua nhiều mối quan hệ để có thể liên lạc được với nhân viên quản lý vé hành khách máy bay, đại lý cũng là một yếu tố nhưng tốn kém về mặt thời gian, tiền của nhiều hơn, số lượng thông tin lại không nhiều. Và những data khách cũng vậy, nếu là tôi, tôi nghĩ các bạn nên mua data khách hàng qua bên thứ 3 hơn là làm trực tiếp như vậy.

2. MUA BÁN DANH SÁCH KHÁCH HÀNG CÓ VI PHẠM PHÁP LUẬT ?

Không được phép kinh doanh lĩnh vực này, không nên thu lợi bất chính.

Tại Khoản 1 Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP thì:

"1. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi lưu trữ thông tin cá nhân của người khác thu thập được trên môi trường mạng vượt quá thời gian quy định của pháp luật hoặc theo thỏa thuận giữa hai bên."

Tại Điều 288 Bộ luật hình sự 2015 thì:

1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thu lợi bất chính từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng hoặc gây thiệt hại từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng hoặc gây dư luận xấu làm giảm uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm

3. NHỮNG DANH SÁCH KHÁCH HÀNG ĐƯỢC MUA NHIỀU NHẤT ?

Danh sách khách hàng được mua bán, trao đổi nhiều nhất là lĩnh vực tài chính như vay tín chấp, thế chấp, gửi tiền tiết kiệm; danh sách khách hàng mua bán, đầu tư bất động sản được xếp Top đầu trong mua bán data. Đấy là hai lĩnh vực được giao dịch thường xuyên, và có lượng khách hàng lớn, nhiều công ty nên lượt tìm kiếm có thể lên tới hàng nghìn mỗi ngày.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các lĩnh vực khác đang được người bán data khách hàng dưa vào danh mục:
Comments